Hoạt động trải nghiệm của tổ tự nhiên
Ngày đăng: 04-02-2024

Sáng ngày 3/2/2024, tổ Tự nhiên đã tổ chức hoạt động trải nghiệm nhân diệp mừng Đảng mừng Xuân 2024,  với các hoạt động trải nghiệm nhằm rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, sáng tạo và kĩ năng sống cho học sinh, một số hoạt động như làm món cơm rượu, sữa chua và thiết kế sơ đồ cây thế hiện các thế hệ trong gia đình.

Buổi trải nghiệm có sự tham dự của ban giám hiệu nhà trường, đại diện các tổ chuyên môn, các thầy cô của tổ tự nhiên, cha mẹ học sinh và các em học sinh.

Các em được tự tay thực hiện các bước làm cơm rượu dưới sự hướng dẫn của giáo viên, Trong buổi sáng ngày 03/02/2024, các em học sinh trình bày lại nguyên liệu, cách chọn nguyên liệu và quy trình làm món cơm rượu, sau đó các thầy cô đã quan sát và trải nghiệm món cơm rượu do chính tay các em làm.

Ngoài ra, các em đã có cơ hội làm sữa chua, một món ăn ngon và bổ dưỡng. Qua việc tham gia quá trình làm sữa chua từ những nguyên liệu đơn giản, các em đã trải nghiệm quá trình biến đổi từ sữa thành một món ăn ngon lành, giàu dinh dưỡng. Đây cũng là một cách tuyệt vời để khám phá sự quan tâm đến sức khỏe và chăm sóc bản thân.

Cuối cùng là sơ đồ cây về các thế hệ trong gia đình, các em đã biểu diễn và sắp xếp được các thành viên trong gia đình theo thứ tự thế hệ trong họ hàng nội, ngoại.

Hoạt động trải nghiệm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các em học sinh rất hào hứng và tích cực tham gia. Qua hoạt động này, các em đã có thêm kiến thức về các món ăn truyền thống, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và tăng cường tình cảm gia đình.

Một số hình ảnh của hoạt động: