Câu lạc bộ Toán-Tin - Khám phá, rèn luyện và vui học
Ngày đăng: 19-12-2023

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường THCS Hưng Phú, Tổ Toán Tin đã thành lập CLB Toán-Tin học với mục tiêu giúp các em học sinh có điều kiện giao lưu, trao đổi và học hỏi thêm về môn Toán và môn Tin học. Ngày 18/12/2023, Tổ Toán Tin đã tổ chức buổi sinh hoạt theo hình thức "Rung chuông vàng" nhằm hệ thống lại kiến thức Toán THCS và đồng thời rèn luyện tư duy cho các em học sinh. Qua từng bước hoạt động tích cực và hiệu quả, CLB đã trở thành một nơi cho các em thể hiện tài năng, rèn luyện kiến thức, sự tự tin và năng động.

Mục tiêu của CLB không chỉ là giúp học sinh tiếp cận với kiến thức Toán một cách sâu sắc hơn, mà còn xây dựng cho các em đức tính tự học, tự rèn luyện, tìm tòi và sáng tạo trong quá trình học tập. Các hoạt động của CLB nhằm tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm các hoạt động vui học, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thực hành, giúp các em thấy rằng "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Sự kiện quan trọng này đã thu hút sự tham gia của 17 em học sinh khối 9 cùng với các thầy cô trong Tổ Toán Tin. Đặc biệt, buổi sinh hoạt còn có sự hiện diện của thầy Nguyễn Thanh Phong - Phó hiệu trưởng nhà trường, người với chuyên ngành Toán đã luôn sát cánh đồng hành và hỗ trợ rất nhiều cho mọi hoạt động của Tổ.

Trong buổi sinh hoạt, các em học sinh đã được tham gia vào các hoạt động học tập sôi nổi và thú vị. "Rung chuông vàng" đã giúp hệ thống lại kiến thức Toán THCS thông qua việc giải các bài tập và câu hỏi thảo luận. Đồng thời, những câu đố vui đã được sử dụng để rèn luyện tư duy logic và khám phá sự thú vị của môn Toán. Các em học sinh đã thể hiện sự sáng tạo, sự khéo léo và sự đoàn kết trong quá trình giải đố, tạo nên không khí sôi nổi và hào hứng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động của câu lạc bộ trong buổi sinh hoạt:

Link ảnh: http://thcshungphu.pgdmytu.edu.vn/thu-vien-anh/50