Câu lạc bộ Toán, chủ đề " Toán tư duy"
Ngày đăng: 09-04-2024

Trong khuôn khổ nhiệm vụ năm học 2023-2024, Tổ Toán - Tin đã tổ chức một sự kiện đặc biệt mang tên "Câu lạc bộ Toán - Toán tư duy" vào ngày 8 tháng 4 năm 2024. Buổi sinh hoạt đã thu hút sự tham gia nhiệt tình từ 5 đội học sinh xuất sắc của 2 khối lớp 6 và 7, với 20 câu hỏi tư duy đầy thử thách.

Câu lạc bộ Toán - Toán tư duy đã trở thành một sự kiện đáng chú ý, nơi học sinh được khám phá và thử thách khả năng tư duy logic và toán học của mình. Buổi sinh hoạt đã tạo ra một môi trường trí tuệ, nơi mà học sinh có thể thể hiện sự sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Với 20 câu hỏi tư duy đa dạng và thú vị, buổi sinh hoạt đã đặt ra những thách thức toán học phù hợp với trình độ và sự quan tâm của học sinh. Các câu hỏi không chỉ yêu cầu kiến thức cơ bản mà còn đòi hỏi sự tư duy sáng tạo, khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế và khả năng làm việc nhóm.

Sự tham gia nhiệt tình của 5 đội học sinh xuất sắc đã tạo ra một tinh thần cạnh tranh lành mạnh và sự hứng khởi trong việc giải quyết các câu hỏi tư duy. Mỗi đội đã thể hiện sự sáng tạo và tư duy phản biện thông qua cách tiếp cận và giải pháp của mình.

Không chỉ là một cuộc thi, Câu lạc bộ Toán - Toán tư duy còn mang đến cho học sinh những giá trị vượt ra ngoài việc giải quyết toán học. Buổi sinh hoạt đã khuyến khích sự hợp tác và giao tiếp trong nhóm, rèn kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề. Nó cũng đã tạo ra một môi trường tư duy tích cực và khuyến khích học sinh tự tin thể hiện ý kiến và quan điểm của mình.

Sự thành công rực rỡ của Câu lạc bộ Toán - Toán tư duy không chỉ là kết quả của sự tham gia nhiệt tình từ các đội học sinh, mà còn là sự cống hiến và đóng góp của Tổ Toán - Tin và các giáo viên hướng dẫn. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tài liệu phong phú và sự hỗ trợ tận tâm từ các giáo viên đã giúp tạo nên một buổi sinh hoạt đáng nhớ và ý nghĩa.

Kết thúc buổi thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội xuất sắc:

Giải nhất: 6A1

Giải nhì: 6A3

Giải ba: 7A1

Giải khuyến khích: 6A2 và 7A2

Câu lạc bộ Toán - Toán tư duy đã chứng tỏ rằng toán học không chỉ là việc học thuộc lòng công thức và tính toán. Nó còn là một công cụ để phát triển tư duy, sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Qua buổi sinh hoạt này, học sinh đã nhận thấy rằng toán học có thể thú vị và hấp dẫn khi được áp dụng vào các bài toán thực tế.

Với thành công của Câu lạc bộ Toán - Toán tư duy trong năm học 2023-2024, hy vọng rằng sự kiện này sẽ tiếp tục được tổ chức và phát triển trong tương lai. Câu lạc bộ Toán sẽ trở thành một nơi để học sinh khám phá và phát triển khả năng toán học của mình, đồng thời rèn luyện kỹ năng tư duy logic và làm việc nhóm

Một số hình ảnh khác trong buổi sinh hoạt:  http://thcshungphu.pgdmytu.edu.vn/thu-vien-anh/318