Friday, 18/10/2019 - 14:39|
Chủ đề năm học: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"

CV 224/UBND-VX - v/v tổ chức các hoạt động đón lễ tết cổ truyền của đồng bào Khmer năm 2018

Căn cứ Công văn số 224/UBND-VX, ngày 05 tháng 02 năm 2018 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc tổ chức các hoạt động đón lễ, tết cổ truyền của đồng bào Khmer năm 2018;

Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng các trường trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Thông báo đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh là người dân tộc Khmer đang công tác, học tập tại  các trường trực thuộc được nghỉ tết cổ truyền Chôl–Chnăm–Thmây năm 2018: 03 ngày (vào các ngày 14, 15 và 16/04/2018) và nghỉ lễ Sene ĐôlTa năm 2018: 03 ngày (vào các ngày 08,09,10/10/2018).

2. Hiệu trưởng các trường có trách nhiệm thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tổ chức các hoạt động nhân dịp lễ, tết. Tổ chức thăm hỏi, chúc mừng trên tinh thần vui tươi, tiết kiệm, an toàn.

3. Tại những trường có đông đồng bào Khmer, khi tổ chức nghỉ lễ, tết cổ truyền cần bố trí cán bộ trực nghiêm túc để đảm bảo an toàn tài sản của nhà trường, không để xảy ra mất mát; tăng cường phòng chống cháy nổ ... liên lạc thường xuyên với cơ quan công an và chính quyền địa phương để phối hợp, có kế hoạch ngăn ngừa và xử lý kịp thời các tình huống phức tạp xảy ra.

4. Sau các ngày nghỉ lễ, tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, các trường cần ổn định sĩ số, tăng cường các biện pháp để giảm tối đa tình trạng học sinh bỏ học, đảm bảo nề nếp học tập và quan tâm tổ chức phụ đạo cho học sinh là người dân tộc Khmer để theo kịp chương trình. Chậm nhất là 04 ngày sau thời gian nghỉ lễ, tết các đơn vị báo cáo nhanh tình hình duy trì sĩ số học sinh về Phòng Giáo dục và Đào tạo qua email: tranthikhanhbach.pmt@soctrang.edu.vn.

Đề nghị Hiệu trưởng các trường triển khai thực hiện tốt nội dung công văn này./.

Văn bản kèm theo ve viec nghi tet dan toc 2018.doc

Năm 2019 : 7.757